Honda Sensing – Hệ thống công nghệ lái xe an toàn đỉnh cao của Honda

Nhắc đến hệ thống lái xe an toàn của xe Honda thì không thể bỏ qua công nghệ Honda Sensing nổi tiếng. Và đây cũng chính là ưu điểm để cạnh tranh với các đối thủ khác cũng như giúp người lái, hành khách tự tin hơn khi lái xe.

Ưu điểm nổi bật của hệ thống lái xe an toàn Honda Sensing

Honda Sensing là hệ thống lái xe an toàn do Honda phát triển, trang bị độc quyền trên một số dòng xe của hãng. Đây là hệ thống có độ chính xác cao về khả năng nhận biết, ra các tín hiệu và xử lý tình huống. Hỗ trợ người lái quan sát, tránh được các va chạm, sự cố giao thông trong các tình huống, điều kiện nhất định. Nhà sản xuất cũng khuyến cáo, đây là hệ thống hỗ trợ chứ không thể thay thế hoàn toàn người lái. Và hệ thống sẽ có các ưu điểm, tính năng như sau:

  1. Hệ thống phanh giảm thiểu va chạm (CMBS)
Hệ thống phanh giảm thiểu va chạm (CMBS)

Đầu tiên phải nói đến CMBS – Phanh giảm thiểu va chạm. Hệ thống sẽ giúp người lái nhận biết các vật cản phía trước để điều chỉnh hướng. Các camera và radar trên xe sẽ nhận biết, đo khoảng cách với vật cản. Sau đó phát ra tín hiệu âm thanh cũng như hình ảnh khoảng cách gần hoặc xa với vật cản. Nếu không thể tránh khỏi vật cản hệ thống sẽ ngay lập tức phanh lại. Lưu ý, bạn không nên phụ thuộc hoàn toàn vào hệ thống này mà vẫn cần nâng cao cảnh giác.

  1. Hệ thống đèn pha tự động thích ứng (AHB)
Hệ thống đèn pha tự động thích ứng (AHB)

Tính năng thứ hai trong hệ thống lái xe an toàn Honda Sensing đó chính là công nghệ AHB – Đèn pha thích ứng tự động. Khi lái xe ban đêm, hệ thống sẽ xác định điều kiện ánh sáng, tình trạng giao thông và tự động chuyển đổi đèn chiếu xa hoặc chiếu gần. Kính chắn gió của xe được tích hợp thêm camera để theo dõi và nhận biết ánh đèn của xe phía trước. Nếu không có ánh đèn xe đang tới gần sẽ chuyển sang đèn chiếu xa và ngược lại. 

  1. Hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng dải tốc độ thấp (ACC)
Hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng dải tốc độ thấp (ACC)

Không thể bỏ qua hệ thống ACC kiểm soát hành trình thích ứng bao gồm dải tốc độ thấp. Tính năng này rất hữu ích khi bạn lái xe trên đường cao tốc. Xe sẽ tự động tăng cũng như giảm tốc theo từng tình huống thực tế để bạn lái xe thoải mái nhất. Bên cạnh đó, các camera, radar đảm nhiệm hệ thống này cũng xác định chính xác khoảng cách và giữ khoảng cách an toàn nhất cho xe với các xe phía trước và sau, đường cua…

  1. Hệ thống giảm thiểu lệch làn đường (RDM)
Hệ thống giảm thiểu lệch làn đường (RDM)

Hệ thống Honda Sensing cũng được đánh giá rất cao về khả năng giảm thiểu lệch làn đường RDM. Hệ thống sử dụng camera trước để nhận biết các vạch kẻ đường để cảnh bảo khi người lái đi lệch bằng âm thanh, hình ảnh. Hạn chế tối đa tình trạng đè lên vạch kẻ đường. Đảm bảo lái xe an toàn và không vi phạm luật giao thông. Hệ thống hoạt động chính xác, không bị nhầm lẫn khi tài xế chuyển hướng, bật xi nhan, dùng cần gạt mưa.

  1. Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường (LKAS)
Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường (LKAS)

Cuối cùng, không thể bỏ qua hệ thống LKAS – Hỗ trợ giữ làn đường thông minh. Vô lăng của xe sẽ được điều chỉnh giữ cho xe luôn đi ở chính giữa làn đường. Hoạt động thông qua camera phía trước nhận biết các vạch kẻ đường. Hệ thống này sẽ hoạt động chính xác nhất trong dải tốc độ từ 72 đến 180 km/h trên khu vực đường lý tưởng. Tài xế vẫn cần phải đặt 2 tay lên trên vô lăng và làn đường được xác định rõ nét, không bị mờ.

Các dòng xe được trang bị công nghệ Honda Sensing

Hiện nay, hệ thống Honda Sensing lái xe an toàn, chủ động đang được trang bị trên một số dòng xe tiêu biểu như:

  • Honda Odyssey: Dòng xe 7 chỗ nhập khẩu, phù hợp với các quý ông mạnh mẽ và thời thượng.
  • Honda CR-V: Dòng xe SUV/Crossover 5 chỗ đa dụng sang trọng và khỏe khoắn, thể thao khi di chuyển.
  • Honda HR-V: Mẫu xe SUV cỡ nhỏ nhiều tiện nghi và cực kỳ an toàn, sang trọng trên mọi hành trình.
  • Honda Accord: Dòng xe sedan hạng D 5 chỗ cực kỳ sang trọng, phục vụ tốt cho nhu cầu công việc và gia đình.
  • Honda Civic: Dòng xe sedan hạng C 5 chỗ sang trọng và cá tính đồng thời cũng rất khỏe khoắn.

Như vậy, với sự hỗ trợ của Honda Sensing, người lái sẽ cảm thấy vô cùng chủ động, tự tin khi điều khiển xe. Tránh được các tình huống nguy hiểm, mang lại sự an toàn cao nhất khi điều khiển xe. Vì thế, bạn hãy ưu tiên các dòng xe Honda được trang bị tính năng này để an tâm tuyệt đối khi vận hành.

Để mua xe Honda chính hãng, chất lượng bền bỉ, giá tốt và nhiều ưu đãi, phục vụ tận tình, bạn đừng quên Honda Ô tô Bình Định nhé. Cam kết sẽ khiến bạn thực sự cảm thấy hài lòng.

Honda Ô tô Bình Định

Địa chỉ: Khu vực 5, đường Tây Sơn, phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 7. Sáng từ 7h30 – 11h30, chiều từ 13h – 17h.

Hotline: 0915 240 992.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *